Trang doanh nghiệp

Thứ Sáu, 28 tháng 4, 2017

Tìm hiểu dự án nhà thông minhCác dự án nhà thông minh đều có giá thành phải chăng.

Nếu bạn là CEO của một công ty lớn, bạn có thể ít quan tâm và thông qua bất kỳ hạng mục nào của nhà thông minh, chọn những dự án mà bạn muốn để trang trí cho nhà của bạn. Tuy nhiên nếu bạn là người bình thường, việc xem xét những hạng mục của nhà thông minh có thể bắt đầu bằng việc xem nhanh qua những sản phẩm nhất định nào đó, rồi ngay lập tức xem phần giá cả xem nếu bạn có thể trả tiền cho nó.

Tin tốt rằng, tất cả các dự án nhà thông minh đều có giá thành phải chăng. Rất nhiều dự án có thể bắt đầu với giá dưới 100 USD. Tuy nhiên khi bạn bắt đầu bổ xung thêm nhiều và càng nhiều tính năng cho ngôi nhà thông minh của bạn, giá sẽ tăng lên.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn xắp xếp các vấn đề tài chính liên quan đến dự án xây dựng nhà thông minh. Trước tiên chúng tôi sẽ nói tới việc xác định những gì bạn cần cho ngôi nhà của bạn và nhìn vào đánh giá cho cả ngôi nhà và những nhu cầu xác định của bạn. Kế tiếp, chúng ta sẽ nhìn vào ngân sách của bạn và tìm ra điểm chung giữa vấn đề bạn có thể chi bao nhiêu và, bạn muốn chi tiêu bao nhiêu.

Bạn cần gì?

Bước đầu tiên trong việc chỉ ra chi phí của ngôi nhà thông minh của bạn bao nhiều là xác định nó là gì, một cách chính xác, cái bạn cần. Có hai thành phần của quá trình này:
Hiểu ngôi nhà của bạn
Hiểu những gì bạn muốn và cần

Cần phải hiểu hai vấn đề trên bởi mỗi một trong chúng thể hiện các kịch bản khác nhau về các sản phẩm và giá thành.

Định giá ngôi nhà của bạn

Có hai cách theo đó các thành của một ngôi nhà thông minh của có thể được thêm vào ngôi nhà của bạn.

Thứ nhất, và có lẽ là một kịch bản thường thấy, bạn có thể bổ xung các thiết bị nhà thông minh vào ngôi nhà đã xây dựng sẵn và đang sử dụng. Theo cách đó, bạn phải tránh được việc đi nhiều dây (dây điện và dây tín hiệu) mặc dù điều này rất có thể xảy ra và nếu cần thiết. Giải pháp đơn giản và ưa sử dụng nhất là sử dụng giải pháp cắm ghép "plug-in". Hiện tại có nhiều công nghệ cho giải pháp này như công nghệ X10, PLCBUS, UPB. Đây là chọn lựa tiết kiệm chi phí hơn là phải đi mới lại hệ thống cáp. Tuy nhiên, một vài giải pháp như các hệ thống an ninh hệ thống âm thanh và hình ảnh chất lượng cao sẽ cần đi cáp mới.

Một kịch bản khác là bạn có công trình mới và có thể bổ xung dự án nhà thông minh trước khi trát vữa và sơn tường.Cả hai giải pháp đều thể hiện ưu khuyết điểm của nó:


Nhà cải tạo lại


rõ ràng rằng, sẽ dễ dàng hơn khi đi cáp ở công trình đang xây hơn là đi dây trong tường và luồn cáp trong ngôi nhà đã đi vào sử dụng.

Giải pháp tốt nhất, khi mua thiết bị nhà thông minh là mua những thiết bị có thể sử dụng được với hệ thống cáp sẵn có của ngôi nhà. Những sản phẩm này thường ứng dụng công nghệ truyền thông trên đường cáp điện. Tuy nhiên nếu bạn muốn kết nối toàn bộ hệ thống âm thanh và hình ảnh, bạn cần hệ thống cáp mạng trong ngôi nhà của bạn, điều này có thể cần phải đi thêm cáp.

Đối với các dự án xây dựng mới

Tất nhiên, là dễ dàng hơn rất nhiều và sạnh hơn rất nhiều là chuẩn bị một ngôi nhà thông minh từ đầu. Nghĩa là, nếu bạn đang xây một ngôi nhà mới, bạn có thể lên thiết kế nhà thông minh trong khi đang thiết kế phần các của ngôi nhà.

Giai đoạn này đơn giản và rẻ hơn rất nhiều khi đi nhiều chủng loại cáp trên tường, trần, trước khi được trát hoặc ốp đá, gỗ. Hệ thống cáp đị sẵn phục vụ cho các mục đích trong tương lai có thể là tốn kém, nhưng nó thực sự là sự đầu tư không tồi và cần thiết. Khi bạn quan tâm đến tất cả các chủng loại cáp khác nhau sẽ được dẫn trong nhà, bạn sẽ đầu tư hiệu quả cho ngôi nhà thông minh của bạn trong tương lai.

Tùy thuộc vào chủng loại cáp sử dụng cáp có thể được đi trong ống nhựa PVC, ống xoắn, ống kẽm.

Định lượng nhu cầu và mong muốn của bạn

Bạn cần hệ thống chiếu sáng kết nối và tích hợp với hệ thống nhận dạng bằng giọng nói. Bạn cần âm thanh và hình ảnh khắp mọi nơi trong ngôi nhà của bạn. Cần phải rõ ràng rằng, có một số dự án xác định bạn muốn thực hiện. Trước khi xem xét khoản tiền cho ngôi nhà thông minh của bạn, sẽ rất là hữu ích khi xác định bạn cần gì một cách chính xác, để có thể mua đúng sản phẩm.

Bạn có thể tự mình tìm những thành phần phục vụ cho nhu cầu xác định của bạn. Giành thời gian để hiểu toàn bộ dự án nhà thông minh của bạn trước khi quyết định mua một mục nào đó. Tạo một danh sách tất cả các mục của dự án, và sau đó xác định những gì bạn cần triển khai trước. Từ đây, là lúc bắt đầu bạn tìm kiếm các sản phẩm sẵn có trên thị trường.

Chi phí


Đối với hầu hết chúng ta, chi phí là điểm cần được xem xét khi đầu tư một dự án nhà thông minh. Chi phí cho một dự án bao nhiêu là yêu tố quyết định xem dự án có được thực hiện hay không. Nhưng đừng để giá niêm yết khiến bạn sợ một dự án đã khiến cho bạn quan tâm. Có rất nhiều cách để đạt được dự án mà mình mong muốn, nhưng có nghĩa là cần xem xét lại qui mô của dự án. Một số mong muốn có thể để chậm lại cho đến khi bạn có tiền để đầu tư cho nó. Hoặc có thể nghiên cứu và tìm kiếm dự án ở một nơi nào đó rẻ hơn.

Trong phần kế tiếp chúng tôi sẽ bàn về ngân sách - so sánh chi phí của nhiều dự án nhà thông minh - và cung cấp cho bạn một số nguồn về thiết bị nhà thông minh. Cũng giống như rất nhiều dự án kỹ thuật khác, bạn thường có thể nhận được 80% tính năng mà bạn mong muốn với 50% của tổng chi phí. Điều đó có nghĩa là, một số lượng nhỏ các tính năng - vì rằng buộc về mặt vật lý, có giá thành cao.

Ngân sách


Có một số cách tiếp cận khái niệm xây dựng nhà thông minh. Thường là cách làm mọi thứ theo từng phần. Có nghĩa, khi bạn nhận được mong muốn đối với một dự án xác định (chẳng hạn như hệ thống vòi phu nước tự động), bạn kiểm tra tài khoản của mình và bắt đầu. 

Đây là cách tiếp cận thực tế để xây dựng nhà thông minh của bạn, và nó cho phép bổ sung thêm dựa vào tình trạng tài chính của bạn và những gì cần thiết sẽ được thực hiện tiếp theo khi bạn xem xét danh sách các dự án của bạn. Cần chỉ ra rằng, chúng tôi khuyên các bạn nên đề phòng với cách tiếp cần đầu tư từng phần đơn giản bởi vì nó sẽ khiến bạn tốn kém nhiều tiền hơn khi tính trong một khoảng thời gian dài, và bạn có thể có hàng loạt hệ thống không làm việc đồng thời với nhau.

Cách tiếp cận khác của một dự án nhà thông minh là nhìn nó như một tổng thể. Ghi lại những dự án mà bạn muốn hoàn thành, theo thứ tự tất cả mọi thứ, rồi chuẩn bị cho dự án công nghệ nhà thông minh. Cách này có những hạn chế là đưa những tùy chọn tốn kém lên trước. 

Mặt khác, khi sử dụng trong một khoảng thời gian dài bạn có kinh nghiệm sử dụng tốt hơn các thành phần của một ngôi nhà thông minh. Cũng vậy, thậm trí khi mua hàng tá mục thiết bị tại một thời điểm sẽ đắt hơn là mua một vài mục, nhưng nó sẽ là ít tốn kém hơn khi trong khoảng thời gian dài. 

Bởi vì bạn sẽ chi phí ít hơn vào phí vận chuyển và chi phí ít hơn khi để đảm bảo rằng tất cả mọi thứ làm việc được cùng với nhau. Hơn thế, thực tế rằng bạn sẽ phải tương thích các hệ thống làm việc cùng với nhau cũng là một chi phí quan trọng cần được xem xét - nếu bạn mua chính xác các thành phần vào lần đầu tiên, khi đó bạn sẽ không phải mua những thứ mới để tương thích hoặc tích hợp với một hệ thống khác.

Một điểm tốt để bắt đầu một dự án lớn là bạn tập trung vào giai đoạn lõi của dự án. Nghĩa là, bạn có thể bắt đầu với hệ thống máy tính trung tâm hoặc hệ thống an ninh trước tiên. Từ đó, những tính năng bổ xung có thể được thêm vào ở những giai đoạn sau. Bằng việc bắt đầu từ một hệ thống lõi, sẽ dễ dàng hơn và kinh tế hơn khi bổ xung thêm các thành phần một cách hợp lý hơn là là việc sắp đặt các đồ vật cạnh nhau. Tất nhiên, qui mô một dự án nhà thông minh sẽ bị hạn chế bởi hầu bao của bạn. 

Để quyết định xem bạn sẽ tiêu bao nhiêu, bạn phải thiết lập thực tế bao nhiêu bạn có thể mua được. Nếu cần, bạn có thể tách dự án thành từng phần từng phần một. Tuy nhiên, nếu tài chính bắt buộc bạn phải làm vậy thì nên quan tâm đến khả năng mở rộng trong tương lai và xem xét các dự án tiềm năng khi bạn mới thiết bị. 

Ví dụ, bạn có thể đi dây cho hệ thống loa cùng với việc đi dây cho các cảm biến chuyển động. Hoặc có thể bạn muốn hoàn thiện tầng hầm ở mùa đông tới bởi vậy bạn có thể thực hiện các dự án tự động hóa ngôi nhà của mình đối với các khu vực sắp tới cần phải sửa chữa.

So sánh các dự án nhà thông minh

Giống như các thứ khác chúng ta mua, thanh toán cho các thành phần của một ngôi nhà thông minh cũng có thể đắt hoặc rẻ. Hãy nghĩ như khi đi đến một đại lý xe hơi. Các mẫu xe mới được đưa ra trước, được chiếu sáng và trang trí lộng lẫy. Khi bạn đi dần ra phía sau, nơi ít nhân viên bán hàng hơn, bạn sẽ thấy những mẫu xe cũ hơn chút ít, ít sáng bóng hơn, và rẻ hơn. 

Có hai loại xe bán - chúng đều có cùng những chức năng cơ bản (vận chuyển), nhưng chúng cung cấp những tính năng tiện nghi khác nhau. Điều đó đúng với bất kỳ thứ gì bạn mua, và cũng đúng với các thành phần của một ngôi nhà thông minh. Nó không có nghĩa rằng các nhà bán lẻ thiết bị nhà thông minh sẽ cố gắng bán cho bạn những thiết bị đã qua sử dụng hoặc kém hiệu quả, nhưng chúng sẽ có mẫu mã khác nhau và tính năng khác nhau.

Trung quy lại, trừ khi tiền đối với bạn không là vấn đề, thì cần phải cân đối giữa các thành phần của một ngôi nhà thông minh và giá cả và tài chính của bạn. Bạn nên xem xét các thành phần tạm thời chưa đầu tư nhằm giảm ngân sách. Đây là vấn đề lớn trong việc cân đối giữa "muốn" và "cần" với ngân sách của bạn.

1 nhận xét:


  1. Wow, wonderful blog layout! How long have you been blogging for? you made blogging look easy. The overall look of your web site is excellent, let alone the content! gmail email login

    Trả lờiXóa